Chăm sóc răng trắng đẹp

Răng của bạn đang rơi vào tình trạng ố vàng khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp. Bạn đừng lo lắng nhé, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình. Khi răng có các vệt ố vàng thường, vệ sinh răng miệng đôi khi không phải là nguyên nhân. Điều quan trọng là cần phải hiểu lý do và khắc phục.

Lý do răng ố vàng

Nguyên nhân khiến răng xỉn, ố vàng

Uống nhiều hơn hai cốc cà phê mỗi ngày, uống quá nhiều rượu đỏ,hút thuốc lá, các bệnh về lợi, viêm nhiễm, vệ sinh răng miệng kém.

Nên tập theo các thói quen sau :

Cố gắng giảm uống cà phê, rượu đỏ và thuốc lá. Vừa tốt cho sức khoẻ và răng bạn đỡ bị ố vàng hơn. Nhai nhiều rau sống, ít ngày một lần. Rau sống rất tốt cho sức khoẻ vì nó cung cấp nhiều vitamin hơn là rau đã qua nhiệt đồng thời giúp bạn làm sạch răng hơn.

Dâu tây giúp tẩy răng trắng rất hiệu quả và có hàm lượng vitamin C rất cao. Nếu có điều kiện thì mỗi ngày nên tráng miệng bằng dâu tây để chữa răng bị ố vàng và cho bạn làn da thêm mịn màng. Tất nhiên nếu bạn không bị dị ứng với dâu tây nhé.

Dùng chỉ nha khoa để làm sạch giữa các khe răng

Nên chải răng mỗi ngày, tốt là cứ cách 12 giờ chải răng một lần. Khi bàn chải trở nên cứng, bị xoè ra và không thể chải được răng thì nên thay bàn chải mới. Không nên cố dùng dễ gây xước viêm lợi vừa dễ để lại mảng bám vi khuẩn trên răng miệng.Nên thay bàn chải thường xuyên.

Chỉ nha khoa

Để có hàm răng dẹp , Obagi Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn làm theo các phương pháp sau

Nhai kẹo cao su không đường – Bảo vệ khoang miệng

Lưu lượng của nước bọt có tác dụng quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh về miệng, nếu nước bọt phân tiết không đủ thì khi ăn và sau khi ăn sẽ không làm sạch được những mảnh vụn của đồ ăn, sẽ làm cho chúng tắc lại ở kẽ răng hoặc thành khoang miệng, thời gian càng lâu thì rất dễ gây ra viêm khoang miệng. Nhai kẹo cao su không đường có thể tăng nhanh lưu lượng của nước bọt, làm cho nó lưu động đều trong khoang miệng, có tác dụng làm sạch và bảo vệ khoang miệng.

Do kẹo không đường là có xilytol thay thế đường, sẽ không bị vi khuẩn phân giải thành acid, hơn nữa do nhiệt lượng trong nó rất thấp lại có rất nhiều mùi vị có thể lựa chọn, nên đã trở thành đồ ăn thiết yếu để bảo vệ răng miệng hàng ngày tốt .

Lời khuyên của các chuyên gia về cách bảo vệ răng miệng toàn diện

Để có răng miệng khoẻ thì không phải là việc 1 sớm 1 chiều. Các chuyên gia khuyên rằng cần bảo vệ sức khoẻ răng miệng tốt hơn, quan trọng là phải nâng cao ý thức giữ gìn, nắm bắt phương pháp bảo vệ răng chính xác, từ đó mà tăng cường khả năng tự bảo vệ răng miệng.

1. Tối và sáng đánh răng bằng kem đánh răng chứa Flo.

2. Duy trì cân bằng trong thói quen ăn uống.

3. Sau khi ăn cơm và ăn vặt thì nhai kẹo cao su không đường, định kỳ kiểm tra răng miệng.

Kẹo cao su

Cho một hàm răng khỏe

Cà rốt: Đây là nguồn cung cấp vitamin A, làm răng chắc khỏe hơn. Ngoài ra, cà rốt còn giúp lợi mau liền khi bị tổn thương, giảm tình trạng chảy máu chân răng. Nhai cà rốt là một cách làm sạch bề mặt của răng buổi sáng

– Các loại rau quả nhiều vitamin C (như cam, chanh, bưởi…) giúp khắc phục chứng chảy máu răng, răng bị lung lay.

Nước trà: uống trà rất có ích cho răng, nguyên nhân là vì trong trà có Fluorochemical, có thể kiên cố chất phát sáng trong răng, đồng thời phòng ngừa sự hình thành của chất chua trong khoang miệng.

Một ngày uống 3 tách trà là đủ, nếu uống quá nhiều, răng có nguy cơ giảm độ trắng. Có thể thêm một chút sữa vào trà để giảm tác động tạo màu của tanin trong trà.

Cá: Các loại cá thu, cá mòi, cá hồi… chứa nhiều vitamin D – nhân tố giúp cơ thể hấp thụ canxi, có lợi cho cốt răng men răng.

Kẹo cao su không đường: Loại kẹo này làm tăng tiết nước bọt lên gấp 3 lần, giúp chống vi khuẩn và những axit tác động xấu tới răng. Ngoài ra, nó còn làm ẩm ướt niêm mạc để bảo vệ những chỗ lợi yếu (không nên dùng những loại kẹo cao su có đường).

– Một số loại nước khoáng và những thực phẩm như trai, sò, ốc, cam, bắp cải, trứng… cũng chứa những chất cần thiết cho sự phát triển và vững chắc của răng.

Canxi rất cần thiết cho răng vững chắc. Các nhà dinh dưỡng cho rằng, những thức ăn tốt cho răng là cam, sữa, các loại rau có lá màu xanh đậm. Đa phần những thức ăn này đòi hỏi răng phải nhai nghiền nhiều, giúp hàm răng phát triển, hàm răng khỏe và chắc.

Đắnh răng mỗi ngày

Để răng trắng

– Những thức ăn như táo, cần tây, cà rốt… làm trắng răng một cách tự nhiên, lượng axit tự nhiên cùng với cùi giàu chất xơ của táo giúp loại đi những mảng bám và làm răng trắng hơn.

Cắn ngập quả dâu tây và để nguyên trong vòng 5 phút. Chất tẩy nhẹ trong dâu tây sẽ xóa sạch những vết ố trên răng. Bạn cũng có thể nghiền dâu tây và hoà chung với kem đánh răng.

– Lấy một thìa nước chanh và một thìa muối hoà lẫn, dùng bàn chải cọ hỗn hợp này lên những mảng ố vàng trên răng.

– Dùng phần màu trắng bên trong vỏ cam chà xát răng – răng sẽ trắng và sáng hơn.

Rau cải, rau diếp và bông cải xanh ngăn cho răng không bị ố bằng cách tạo ra một lớp màng mỏng trên răng.

– Dùng giấm táo chải răng – cách này không chỉ làm trắng mà còn làm sạch răng.

– Dùng bột lá khô của cây nguyệt quế cùng với vỏ chanh khô chà xát lên răng.

Ăn mía, ngoài tác dụng bổ dưỡng, còn giúp hàm răng trắng và sạch sẽ bởi khi nhai, xơ mía (bã mía) chà đi chà lại trên răng, giúp răng trắng sạch.

– Kinh nghiệm dân gian: Dùng miếng cau bổ tư chà trên răng giúp răng bóng sạch.

Nước ô-xy già hydrogen peroxid: Trộn nửa thìa hydrogen peroxide với một thìa nước sô-đa, súc miệng 1 lần/tuần. Chất này tẩy mạnh những vệt ố trên răng và giảm bớt cao răng (nếu răng lợi bạn thuộc loại nhạy cảm thì không nên dùng cách này).

– Lấy nửa thìa baking soda hoà với một chút nước. Dùng hỗn hợp này đánh răng.

Cắn trái dâu

Trân trọng